Ghế sofa bị rách – Xem ngay 3 bí quyết xử lý hữu ích dành cho bạn

Bàn ghế sofa là một trong những đồ dùng nội thất gia đình làm tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách nhà bạn. Ghế sofa là nơi cả gia đình cùng ngồi xem phim, trò chuyện và chia sẻ những phút giây cùng nhau. Hiện nay các mẫu ghế sofa mới lạ, độc đáo với thiết kế trang nhã đang được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy vậy thì sau một thời gian sử dụng hoặc do một số bất cẩn thì ghế sofa bị rách – xử lý như thế nào cho đúng cách?

1. Bí quyết xử lý ghế sofa bị rách nhanh chóng

Hiện nay trên thị trường các loại ghế sofa đều muôn màu muôn vẻ, tuy nhiên chủ yếu chúng sẽ được chia làm 2 loại chính là ghế sofa với chất liệu da và ghế sofa với chất liệu từ vải nỉ. Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm riêng và đi kèm đó cũng có những cách khắc phục riêng khi bị rách.

1.1 Đối với sofa chất liệu da

Ghế sofa da là loại ghế có giá thành khá đắt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ bị thủng, rách hoặc bong tróc sơn. Nếu bạn không sớm khắc phục thì vết rách này sẽ ngày một lớn.

Ghế sofa da bị rách

Với những vết rạch, thủng ở ghế sofa da thì bạn nên áp dụng các bước này để xử lý nhanh chóng các vết đó.

  • Sử dụng cồn, thấm vào giẻ mềm và nhẹ nhàng lau nhẹ quanh vị trí vết rách đó, điều này giúp loại bỏ các chất bụi bẩn bám vào trong quá trình sử dụng ghế.
  • Lấy một tấm vải với kích thước to hơn phần rách, lót vào phía trong dưới lớp da của ghế.
  • Lấy một tấm da mới, cho keo lên tấm da đó và tra vào các mối giữa miếng vải vừa lót với tấm da, ấn nhẹ xuống và giữ như thế trong một khoảng thời gian ngắn chờ keo khô.
  • Dùng máy sấy tóc và sấy vào các mối nối giữa tấm vải và miếng da để đảm bảo độ gắn kết của chúng.
  • Sử dụng một lớp màu nền tương tự hoặc gần giống với màu da của ghế và đánh lên phần da vừa làm cho cùng màu. Có thể quét nhẹ thêm một lớp sơn trong lên để tránh màu bị bay

Ghế sofa da bị rách

 

Với một số vết rách lớn hoặc những loại ghế sofa da khó tìm được màu nền, loại da tương tự thì bạn vẫn nên mang tới các trung tâm sửa chữa ghế sofa.

Một điều bạn luôn phải nhớ là sử dụng ghế sofa da một cách cẩn thận, tránh các vật sắc nhọn tác động lên ghế.

Ngoài ra bạn cũng có thể mua một số sản phẩm như dầu, nước chuyên dụng để lau chùi, vệ sinh và bảo quản ghế sofa da.

1.2. Đối với sofa vải nỉ

Sofa vải nỉ có nhiều mẫu thiết kế đẹp, giá thành cũng không quá đắt đỏ nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên các loại ghế sofa vải nỉ lại dễ bị rách hơn do những tác động từ vật sắc nhọn hoặc đơn giản chỉ là tàn thuốc, vết cào xước của vật nuôi,….Tuy những vết rách, xước này có thể không lớn những chúng vẫn làm mất đi tính thẩm mỹ của cả bộ sofa, chưa kể tới việc nếu không khắc phục sớm thì vết rách dễ lan rộng, khó sửa chữa. Bạn có thể áp dụng cách sau để xử lý vết rách của ghế sofa vải nỉ

Ghế sofa da bị rách

Các bước khắc phục sofa vải nỉ bị rách:

  • Tìm một phần vải trùng màu hoặc gần giống màu với ghế sofa bị rách, cắt miếng vải với diện tích to hơn vết rách
  • Quét một lớp keo 2 mặt lên một mặt của miếng vải, dùng bàn là là qua để keo dính vào mặt vải
  • Lật ngược miếng vải lại và lột lớp keo còn lại ra, dán vào chỗ bị rách của ghế.
  • Dùng bàn là, là toàn bộ phần vải vừa dán để keo dính chắc vào ghế.

Ghế sofa da bị rách

Như vậy chiếc ghế sofa vải nỉ bị rách của bạn đã được xử lý chỉ trong vài thao tác đơn giản. Để có thể bảo quản ghế sofa thì bạn cũng nên mang ghế đi bọc lại sau một thời gian sử dụng.

2. Những địa chỉ sửa sofa ngay tại nhà

Các cách khắc phục trên chỉ áp dụng cho những vết rách, thủng nhỏ và bạn phải tìm được mẫu da/vải thay thế có màu giống hoặc gần giống. Với những vết rách lớn thì bạn vẫn nên mang ghế đi sửa và bọc lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như khi sử dụng được tốt nhất.

Ghế sofa da bị rách
Hiện nay bạn không cần phải lo lắng về việc mang ghế sofa cồng kềnh đi sửa, các dịch vụ sửa chữa ghế sofa tại nhà sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Ngoài ra việc sửa chữa tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian cũng như tiền bạc mà lại hoàn toàn yên tâm về bề ngoài của ghế sẽ được như mới sau khi sửa.

Với những chiếc sofa mà bạn không thể tự khắc phục được nữa thì có thể tham khảo các địa chỉ sửa ghế sofa tại Hà Nội

Trên đây là một số hướng dẫn xử lý ghế sofa bị rách bằng vài thao tác đơn giản tại nhà cũng như một số thông tin về các địa điểm sửa chữa ghế sofa tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Để tránh các tình huống như thủng, rách này thì bạn vẫn phải nên chú ý trong lúc sử dụng ghế, bảo quản, bảo dưỡng ghế bằng các cách phù hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *