Bàn làm việc cao bao nhiêu? – Đây là câu trả lời dành cho bạn

Chọn một bộ bàn làm việc không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Bàn không chỉ đạt những tiêu chí về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu mà kích thước, chiều cao phải thực sự phù hợp, đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng và tính về lâu dài sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn bàn làm việc cao bao nhiêu? Dưới đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn.

1. Chọn chiều cao bàn theo chuẩn

Nhiều người khi lựa chọn bàn làm việc thường không quan tâm bàn cao bao nhiêu mà chỉ xem bàn rộng bao nhiêu, bởi ai cũng nghĩ bàn cao thì chọn ghế cao, bàn thấp thì chọn ghế thấp. Thế nhưng chiều cao của bàn luôn chỉ ở một mức quy chuẩn.

Chọn bàn làm việc phù hợp với tiêu chuẩn

Bàn làm việc tại văn phòng hoặc tại nhà cao 0,75m, theo đó chiều dài và rộng lần lượt là 1,52m và 0,76m. Nếu bàn sử dụng máy vi tính thì chiều cao vẫn là 0,75m nhưng chiều dài và chiều rộng sẽ thay đổi lần lượt là 1,82m và 0,91m. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể gặp những mẫu bàn cao hơn 0,75m. Đó là chiều cao phi tiêu chuẩn để áp dụng cho các không gian riêng hoặc các sưởng sản xuất riêng biệt.

Chọn bàn làm việc phù hợp với tiêu chuẩn

Xem thêm:3 cách đặt bàn làm việc trong phòng ngủ không thể bỏ qua

2. Chọn chiều cao bàn phù hợp dáng người

Một trong những điều cơ bản nhất khi lựa chọn bàn là chiều cao của bàn phải phù hợp với vóc dáng người sử dụng. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn xác định được kích thước bàn làm việc sao cho phù hợp với vóc dáng người dùng.

 • Người dùng có thể ngồi thẳng lưng, phần thân, cổ đều được thẳng một cách tự nhiên, hai tay buông thoải mái trên bàn, không gượng ép.
 • Người dùng thoải mái vươn tay lên phía trước và hai phía đầu bàn.
 • Khi đứng dậy, người dùng có thể chống hai tay tự nhiên trên mặt bàn.

Chọn bàn làm việc phù hợp với tiêu chuẩn

Nếu tính cẩn thận hơn, chiều cao của bàn bằng 0,46 chiều cao người sử dụng, chiều cao của ghế bằng 0,27 chiều cao người sử dụng thì đó sẽ là bộ bàn ghế có chiều cao phù hợp. Nhờ có những con số này mà việc lựa chọn bàn cho mỗi đối tượng sử dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:Thích thú với 7 mẫu bàn làm việc máy tính độc đáo

3. Chiều cao bàn phù hợp với công việc – chức vụ

Mỗi bàn làm việc tại mỗi cơ quan, văn phòng, nhà xưởng có thể mang kích thước dài, rộng khác nhau, phù hợp với tính chất công việc nhưng riêng chiều cao thì không có quá nhiều sự thay đổi. Thông thường, bàn làm việc của các nhân viên văn phòng sẽ có chiều cao 0,75m. Đây được cho là mức chiều cao phù hợp, đúng bằng 0,46 lần chiều cao trung bình của người Việt Nam (163,7cm), vì vậy đa số các nhân viên văn phòng sẽ sử dụng bàn làm việc một cách dễ dàng.

Chọn bàn làm việc phù hợp với tiêu chuẩn

Với những cương vị lớn hơn như giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng, … bàn làm việc cần to, sang trọng, thậm chí đồ sộ hơn nhiều lần so với bàn làm việc của nhân viên, chính vì thế chiều cao của bàn thường dao động từ 0,75-0,76m. Sự thay đổi này không quá lớn nhưng cũng góp phần vào sự thay đổi kích thước tổng thể của bàn.

Chọn bàn làm việc phù hợp với tiêu chuẩn

Xem thêm:3 mẫu bàn trà kính cường lực đẹp và hiện đại năm 2018

4. Chiều cao bàn làm việc theo lỗ ban

Thước lỗ ban thường được sử dụng trong đo đạc xây dựng nhà cửa, đồ nội thất, đặc biệt là bàn làm việc. Chiều dài của thước là 0,52m, chia thành 8 cung lớn theo thứ tự từ cung Qúy nhân đến cung Tể tướng, mỗi cung dài 65mm.

Chọn bàn làm việc phù hợp với tiêu chuẩn

 • Cung Qúy nhân: làm ăn phát đạt, bạn bè trung thành.
 • Cung Hiểm họa: tán tài lộc, cuộc sống túng thiếu, ốm đau bệnh tật.
 • Cung Thiên tai: ốm đau, bệnh tật, vợ chồng bất hòa, gia đình gặp nạn.
 • Cung Thiên tài: may mắn về tài lộc, gia đạo chí thọ an vui.
 • Cung Phúc lộc: sung túc, nghề nghiệp phát triển, gia đạo an vui.
 • Cung Cô độc: hao của, biệt ly.
 • Cung Thiên tặc: coi chừng bệnh tật, kiện tụng, tù ngục.
 • Cung Tể tướng: hanh thông mọi mặt, luôn gặp nhiều may mắn bất ngờ.

Xem thêm:13 bí quyết kê bàn làm việc phong thủy giúp tăng vượng khí

Dùng thước lỗ ban tính chiều cao của bàn từ dưới lên trên, khi đến cung tốt chúng ta dừng lại. Tính chiều cao của bàn theo cách này cũng khá lý tưởng, giúp người dùng có thể an tâm khi mình đang sử dụng một chiếc bàn có ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy.

Như vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bàn làm việc có thể có chiều cao khác nhau nhưng chiều cao chuẩn vẫn là 0,75m và không có sự chênh lệch quá nhiều. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã đem tới cho các bạn thông tin hữu ích về chiều cao của bàn làm việc và giúp bạn trả lời được câu hỏi bàn làm việc cao bao nhiêu để dễ dàng tìm hiểu những mẫu bàn làm việc phù hợp với mình.

Tham khảo ngay những mẫu bàn làm việc của Handyman tại đây:

»» Bàn làm việc đẹp giá rẻ tại Hà Nội của Nội thất Handyman

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *